Lịch sử Warcraft: Durotan – Tộc Orc đệ nhất anh hùng

Durotan, tộc trường tộc Frostwolf, cha của người con trai vĩ đại Thrall, bạn thân của Orgrim Doomhammer, lãnh đạo vĩ đại giống loài Orc.

“Nơi đây, Durotan an nghỉ, tộc trưởng tộc Frostwolf, người cha của Tộc trưởng oai hùng, Thrall. Người là kẻ anh hùng nhất của giống loài – Phản bội bởi những kẻ giương mắt nhìn đồng loại bị nô dịch. Durotan đã hiến dâng mạng sống cho sự tự do của chúng ta. Bởi lẽ đó, chúng ta vinh danh người – Cùng di sản vĩ đại người đã truyền lại cho con trai” – Lời vinh danh trên bia mộ Durotan, tại thung lũng Alterac.

download

Durotan, người anh hùng của loài Orc

Durotan, con trai của Garad, là tộc trường tộc Frostwolf (Sói băng), chồng của phu nhân Draka, cha của người con trai vĩ đại Thrall, bạn thân của Orgrim Doomhammer, lãnh đạo vĩ đại giống loài Orc.

Từ thưở thiếu thời, ông đã luôn tỏ ra là một đửa trẻ orc nhạy cảm, quan tâm tới thế giới và nhữngsinh vật sống trong đó. Vào một dịp lễ hội Kosh’harg, tại Nagrand, ông gặp được Orgrim, con trai của Telkar Doomhammer, hai người nhanh chóng trở thành đôi bạn thân, kết tình đồng chí dù khác tộc. Trong một lần đồng hành qua khu rừng Terokkar, hai người bạn tình cờ bị tấn công bởi một bầy orge điên loạn nhưng may mắn thoát chết nhờ sự giúp đỡ của một nhóm thợ săn Draenei dẫn đầu bởi Restalaan, giống loài cùng chung sống với tộc Orc tại lục địa Draenor. Hai chàng orc trẻ tuổi được dẫn về Telmor và được gặp gỡ lãnh tụ Drainei, nhà tiên tri Velen, họ đã có những cuộc trò chuyện vô cùng sôi nổi để từ đó thấy hiểu lịch sử của nhau hơn. Khi trở về với bộ tộc, Durotan đã gặp một cô orc trẻ tuổi là Draka, nhanh chóng nảy sinh tình yêu, họ cưới nhau không lâu sau đó.

Một thời gian sau, Garad, cha của Durotan tử trận nơi chiến địa và Durotan trở thành tộc trưởng tộc Frostwolf. Cũng vào thời gian này, Ner’zhul, lãnh tụ tinh thần của loài Orc, nhưng nay đã bị tha hóa bởi Kil’jaeden – tay sai chúa quỷ Sargeras, kẻ thủ của nhân loại, mà mạo nhận, bịa đặt lời tiên tri của tổ tiên rằng loài Drainei là kẻ thù loài Orc dù cả hai đã cùng chung sống hàng ngàn năm tại Draenor. Ông bị Ner’zhul sai tới gặp Velen, lãnh tụ loài Orc, tại đây Velen đã chỉ ra rằng những linh hồn tổ tiên thực chất được dẫn dắt bởi một Naaru đanh hấp hối, thứ đã giúp loài Draenei trốn chạy khỏi tên chúa quỷ Sargeras nhiều năm trước, rằng hai loài Draenei và Orc không phải là kẻ thù. Tuy nhiên Drek’Thar, Shaman (pháp sư) tộc Frostwolf nổi giận và cho đó là lời báng bổ đầy dối trá. Dẫu vậy, Durotan vẫn thả tự do cho Velen cùng những chiến binh của ông ta dù có lệnh trên từ Ner’zhul và Velen cũng đã tình nguyện trao nạp mình cho Durotan để bày tỏ thiện chí, ông từ chối bắt giữ họ, những người tình nguyện làm tù binh của mình.

17329988-861911

Tạo hình của Durotan và người bạn thân Orgrim Doomhammer trong phim Warcraft mới ra

Những lời của Velen được chứng minh không lâu sau đó khi Drek’ Thar nhận ra rằng ông đã bị cắt đứt khỏi sức mạnh của linh hồn tổ tiên trong trận Restalaan, trận đánh mà tộc Frostwolf chiến bại. Durotan cùng vợ nhận ra có điều gì đó không ổn đang diễn ra. Nhưng do quyền lực của Ner’zhul vẫn còn quá mạnh nên ông đành bỏ qua, vào lúc này tộc Orc đang ngày càng tha hóa dưới sự thao túng của Gui’dan – tội nhân thiên cổ loài Orc, đệ tử Ner’zhul. Từ đó các Shaman của loài Orc bắt đầu học pháp thuật hắc ám để trở thành Warlock, trong đó có cả Drek’Thar, shaman tộc Frostwolf.

Với sự thao túng của Gui’dan – con rối của Kil’jaeden – các bộ tộc Orc đã thống nhất dưới là cờ Liên minh Horde đệ nhất dưới sự lãnh đạo của tên Blackhand (Tay đen), con chó săn của Gui’dan. Orgrim Doomhammer, (lúc này đã là tộc trưởng tộc Blackrock sau khi cha ông qua đời) cùng Durotan được lệnh tấn công thành phố Telmor, với lí do thành phố này nằm gần lãnh địa tộc Frostwolf. Do từng tới đây nhiều năm trước, Durotan biết Telmor ẩn giấu được khỏi loài Orc là nhờ viên pha lê xanh lục, một mảnh của viên pha lê ata’mal quyền lực, ẩn giấu trong cánh rừng Leafshadow với quyền năng cực mạng giúp cả thành phố Telmor của loài Draenei trở nên tàng hình dưới con mắt người ngoài.

qpylm5jrjuvlcbybqkv0

Gul’dan – Tên tội đồ số một của loài Orc

Nhanh chóng sau khi vô hiệu hóa viên pha lê, thành phố Telmor hiện hình trước loài Orc để rồi bị thỏa sức cướp phá bởi liên minh Orc: The Horde. Telmor hoàn toàn bị hủy diệt, toàn bộ Draenei còn lại trong thành phố bị tàn sát.

Trong đó có cả Restalaan – ân nhân thuở thiếu thời của Durotan và Origrim – cũng đã hi sinh trong nỗ lực phòng thủ thành phố bởi chính tay Durotan. Sự kiện đẫm máu này ám ảnh Durotan cho tới cuối đời, khi ông, dưới sức ép của những đồng loại tha hóa, xấu xa đã buộc phải ra tay với một giống loài ôn hòa, bè bạn, và với cả chính ân nhân của mình khi xưa. Điều đó phần nào đã ảnh hưởng tới những quyết định khó khăn nhưng đầy anh hùng của ông sau này.

Không lâu trước cuộc tấn công phi nghĩa vào Shattrath, thủ đô loài Draenei, tên tội đồ Gul’dan kêu gọi các bộ tộc tập hợp lại một ngọn núi mà hắn gọi là “Ngai vàng của Kil’jaeden (tay sai đệ nhất chúa quỷ Sargeras)” để nhận lấy “món quà” của Kil’jaeden, thứ mà hắn nói sẽ mang đến sức mạnh vô song cho loài Orc, nhưng thực ra lại là thứ máu dơ bẩn, nhơ nhuốc của con quỷ  Mannoroth. Loài Orc, cả tin và ham muốn sức mạnh đã chuốc lấy lời nguyền này, sức mạnh mà dòng máu Mannoroth mang tới biến loài Orc hùng mạnh, hoang dã trên thành những tên Orc da xanh lục, tay sai của quỷ dữ.

Durotan, tộc trưởng tộc Frostwolf

Duy nhất người anh hùng Durotan, đã được cảnh báo bởi Ner’zhul, sư phụ Gul’dan đã kịp tỉnh ngộ, ngừng làm chó săn của quỷ mà thông báo cho Durotan… Chỉ có anh, Durotan, anh cùng người bạn Origrim Doomhammer và bộ tộc của hai người từ chối nhận lấy món quà đáng nguyền rủa đó, bất chấp toàn bộ liên minh The Horde đã nhúng chàm… Ngay lập tức họ trở thành cái gai trong mắt Gul’dan.

Hòng tiêu diệt Durotan, Gul’dan thả tự do cho một tên nô lệ Draenei của Blackhand, lãnh đạo The Horde rồi vu vạ cho Durotan. Blackhand nổi điên và thách đấu Durotan nhưng không thể đánh bại anh. Trong lúc đó Tanara, tù binh Draenei vô tình được Durotan tìm thấy, che chở và sau đó trốn chạy thành công. Rất may Blackhand đã không thể đánh bại và hạ sát được Durotan.

Sau sự thất thủ của Shattrath, Kil’Jaeden biến mất. Đúng lúc này, Gul’dan nhận được tín hiệu của Medivh, pháp sư cấp cao của loài người nhưng do có sức mạnh tâm linh quá nhạy cảm nên nay đã bị sức mạnh bóng tối thao túng tâm hồn. Trong những giấc mơ báo mông đó, Gul’dan được Medivh ra lệnh xây một cổng dịch chuyển tức thời để họ có thể mở một cổng dịch chuyển vĩ đại, nối liền thế giới của Draenor và thế giới của Medivh. Trong lúc đó Durotan vẫn cương quyết lên tiếng chống lại sự lãnh đạo ngày càng cực đoàn của The Horde lên loài Orc. Thế nên khi The Horde vượt qua được tới Azeroth, Gul’dan liền cho lưu đày Durotan và cả bộ tộc của anh.

Chief_Durotan

Tạo hình Durotan trong game Warcraft

Tạm thời chấp nhận số phận của mình, Durotan cùng tộc Frostwolf tới lánh cư trong một thung lũng ẩn mật tại vùng núi Alterac, sâu trên phía Bắc lục địa Azeroth, nơi loài Orc vừa xâm chiếm tới. Tại đó, họ làm bạn với loài sói trắng địa phương, làm chủ được thiên nhiên khắc nghiệt, lặng yên sống qua cuộc Đệ nhất thế chiến giữa liên minh loài Orc và loài người. Nhưng tới gần cuối cuộc chiến, Draka hạ sinh Thrall – lãnh tụ vĩ đại tương lai của loài Orc. Nhận ra rằng rồi hiểm nguy sẽ còn ở trước mắt, thôi thúc bởi khát khao bảo vệ gia đình, danh dự giống nòi. Durotan một lần nữa lên đường ra đi tới đại bản doanh The Horde, tại đây anh gặp người Orc duy nhất còn đứng gặp anh, người bạn trung thành: Orgrim Doomhammer.

Vào lúc này, Doomhammer đã thủ tiêu được Blackhand, con chó săn của tên tội đồ Gul’dan và lên làm tộc trưởng tối cao liên minh The Horde. Tại bản doanh, Orgrim chào đón Durotan và Draka. Durotan giải thích cho Orgrim về hội đồng bóng tối, về sự phản bội của Gul’dan, về thỏa ước với quỷ dữ của hắn. Doomhammer thề rằng sẽ đứng về phía Durotan để cùng nhau bắn Gul’dan phải đối diện với tội lỗi của hắn. Nhưng, để tránh xảy ra sự xung đột trong các chiến binh của mình (Durotan từng bị Gul’dan bày trò đổ vấy tội lỗi, lưu đày anh cùng tộc Frostwolf khiến thanh danh và uy tín của anh bị hoen ố trong mắt liên minh The Horde). Doomhammer buộc phải đưa bạn mình tạm tới lánh nạn ở một nơi an toàn. Nhưng đau đớn thay, một số trong những kẻ được lệnh hộ tống Durotan cùng gia đình dấu yêu của anh lại là một bè lũ gián điệp của tên rắn độc Gul’dan.

Những tên “vệ binh” đó đã ngầm gọi sát thủ tới ám hại tộc trưởng tộc Frostwolf, anh hùng loài Orc, Durotan cùng vợ của anh. Dù đã có thể giết được ít nhất một trong những tên sát thủ nhưng người anh hùng Durotan cũng đã bị thương quá nặng, cánh tay bị đứt lìa khiến anh không còn có thể ôm lấy Thrall, người con trai dấu yêu của mình thêm một lần nữa. Durotan phải chịu một cái chết từ từ và đau đớn khi máu chảy dần ra khỏi huyết quả của anh, làn da nâu thuần khiết của loài Orc dần dần mất đi sức sống. Nhưng từ sâu trong tâm trí, anh đã tìm thấy sự thanh thản khi biết Thrall, con trai anh sẽ không bị xé xác trong khu rừng tối này.

Rock-of-durotan

Tại đó, người con của loài Orc, vị tộc trưởng duy nhất dám thẳng lưng lên tiếng chống lại sự tha hóa của giống loài, bảo vệ sự thuần khiết của loài Orc đã hi sinh tính mạng của mình. Nhưng rồi mai này, Thrall, dù gặp chập trùng hiểm nguy sẽ nối dõi dòng máu anh hùng của người cha và trở thành vị lãnh đạo huyền thoại, nổi danh nhất của loài Orc và hoàn tất tâm nguyện của cha, đưa loài Orc thoát khỏi ách nô lệ mãi mãi.

Huyệt mộ của Durotan được đặt tại thung lũng Alterac nơi bộ tộc của anh sinh sống, với một bia tưởng niệm mang tên “Hòn đá của Durotan”, trên đó viết:

“Nơi đây, Durotan an nghỉ, tộc trưởng tộc Frostwolf, người cha của Tộc trưởng oai hùng, Thrall. Người là kẻ anh hùng nhất của giống loài – Phản bội bởi những kẻ giương mắt nhìn đồng loại bị nô dịch. Durotan đã hiến dâng mạng sống cho sự tự do của chúng ta. Bởi lẽ đó, chúng ta vinh danh người – Cùng di sản vĩ đại người đã truyền lại cho con trai”


=> Xem thêm: Tin Game Offline PC


  Thông tin thêm  

Nhà cái 12bet tặng ngay 180.000 VND miễn phí chơi đánh bài online, cá cược, xổ số, loto, số đề,…khi đăng ký tài khoản thành công. Thắng được phép rút toàn bộ tiền mặt về tài khoản ngân hàng cá nhân

Link đăng ký nhận 180.000 VND miễn phí

Link 1   –  Link 2   –  Link 3