[Lịch sử Warcraft] Khadgar – Chỉ huy lực lượng viễn chinh loài người

“Là vị pháp sư thành công nhất  của mọi thời đại, Khadgar là đồ đệ của Vệ binh Medivh cho tới khi chính ông giúp hạ gục chính người thầy của mình và phá hủy Cánh cổng Tối đã dẫn loài Orc tới Azeroth. Dù bị nguyền rủa với sự yếu đuối và tuổi già, Khadgar vẫn luôn là một tấm gương cho Liên minh The Allience. Ông là người đã dẫn đầu cuộc đại viễn chinh của lực lượng The Allience đi qua Cánh cổng Tối tới thế giới Outland, quê hương của loài Orc để phản công lại chính kẻ địch của mình cùng lũ quỷ dữ Burning Legion và tất cả những ai đe dọa thế giới của ông.” – Đó là những gì Billizard dùng để miêu tả đại pháp sư Khadgar.

Nếu trong bộ phim Warcraft đình đám nhưng tồi tàn về nội dung vừa qua; Khadgar được khắc họa như một chàng trai lớ ngớ, mặt mày nhẵn nhụi, râu ria lún phún như một cậu bé mới dậy thì, thường tạo ra những tình huống hài hước nhạt nhẽo và lúc nào cũng lúng ta lúng túng thì trong thực tế. Một Khadgar hoàn toàn khác đã được Billizard khắc họa xuyên suốt từ phiên bản Warfact II cho tới cả bản mở rộng gần đây của World of Warcraft: Warlord of Draenor và cả phiên bản sắp tới World of Warcraft: Legion. Đó là một Khadgar oai phong, mạnh mẽ, nam tính, luôn chủ động với một tạo hình nhìn đàng hoàng hơn rất nhiêu phiên bản phim ảnh thiếu nam tính đó.

800px-Khadgar_fullTạo hình Khadgar trong game thẻ bài Hearthstone, cũng như các phiên bản World of Warcraft gần đây

Là một chàng trai trẻ có thiên bẩm về pháp thuật và khả năng học hỏi, Khadgar được gửi tới kinh đô pháp thuật Kirin Tor để làm đệ tử của Đại pháp sư Medivh tại tòa tháp Karazhan. Đầu tiên Khadgar cũng chỉ tin rằng Medivh chỉ đơn thuần là một vị pháp sư tài ba, tốt bung, già và có phần kì dị.

Nhưng rồi không lâu sau, ông đã khám phá ra rằng Medivh, dù là Vệ binh của Tirisfal, mang dòng huyết thống pháp sư tối cao, trợ pháp bởi hội động pháp sư để chiến đấu chống lại loài quỷ dữ Burning Legion. Nhưng đàng càng ngày có nhiểu biểu hiện kì dị trong cử chỉ và hành vi, dầu vậy ông cũng không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng Medivh đã bị kiểm soát bởi Đại chúa quỷ Sargeras sau nhiều lần vô tình tiếp xúc với hắn ta do quá nhạy cảm về pháp thuật và khả năng ngoại cảm.

Warcraft_Textless_Character_Poster_12Poster nhân vật Khadgar trong bộ phim Warcraft mới trình chiếu gần đây

Sau cùng, ông khám phá ra âm mưu của Medivh – giờ đã hoàn toàn bị Sargeras thao túng – nhằm mở một cách cổng dịch chuyển giữa Azeroth và Draenor. Sau khi gặp được một viên gián điệp của Liên minh The Horde, Garona –nữ sát thủ Orc lai Drainei. Khadgar biết rằng đã quá muộn để ông có thể tự mình ngăn cánh cổng mở ra. Khadgar và Garona vội tìm đến vua Llane Wrynn của Azeroth để tìm sự giúp đỡ. Đồng hành bởi Đại tướng Aduin Lothar cùng một nhóm binh sĩ tinh nhuệ, ông trở lại tháp Karazhan để tìm Medivh hiện đang vẫn đang duy trì cánh cổng dịch chuyển qua một liên kết tâm linh với tên Phù thủy Gul’dan của loài Orc. Sau một hồi giao tranh đầy vất vả với pháp sư hùng mạnh nhất đương thời, Khadgar và Lothar cuối cùng cũng đánh bại được Medivh. Cuộc chiến kết thúc đầy đau thương khi Khadgar phải đâm một nhát dao xuyên qua tim của người thầy mình và Lothar, bạn thân của Medivh phải xử trảm ông bằng một nhát đại kiếm kết liễ để ngăn Medivh dùng pháp thuật tự cứu chữa.

Tuy nhiên toàn bộ pháp lực của Medivh giải phóng ra cùng một lúc đã tạo thành phong ấn nguyền rủa Khadgar, khiến anh từ một chàng thanh niên khỏe mạnh bỗng biến thành một ông già, râu dài bạc trắng.

Dẫu Medivh đã chết nhưng với lực lượng quá lớn của loài Orc đang không ngừng tràn ngập khắp nơi, đô thành Stormwind đã thất thủ vào tay loài Orc. Tổng tư lệnh Lothar dẫn dắt binh lực của loài người cùng những thường dân còn sống sót tiến hành một cuộc đại triệt thoái qua eo biển Great Sea về phía Bắc để tới Lordaeron, đô thành mới của loài người. Tại đó, Liên minh The Allience được thành lập để kháng cự lại cuộc đại xâm lăng của loài Orc, cuộc Đệ nhị thế chiến Orc-Human chính thức bắt đầu.

KhadgarCinematicW2Tạo hình Khadgar trong phiên bản Warcraft II: Tides of Darkness; đừng cười nhé, năm 1995 mà có cinematic 3D ntn là quá đẹp rồi

Trong suốt thời gian của cuộc đệ nhị thế chiến, Khadgar dành phần lớn thời gian để học hỏi, luyện tập thành thục những phép thuật Medivh cũng như tất cả kiến thức về Cánh cổng Tối mà người Vệ binh sa ngã để lại. Qua thời gian, pháp lực của ông dần dần quay trở lại và còn mạnh mẽ hơn xưa, vậy nhưng tuổi xuân của ông thì không còn. Dù vẫn giữ lại được sức mạnh, sự nhanh nhẹn bền bỉ và trí tuệ của một người trẻ tuổi. Nhưng ngoại hình của ông thì vẫn giữ nguyên là một ông già với gương mặt nhăn nheo và mái tóc bạc.

Phải nói thêm một điều, sau khi Liên minh Allience được thành lập và hoạt động ổn định. Khadgar được triệu tập tới thủ phủ Dalaran để gặp Hội đồng Lục viên của Dalaran – Tức 6 pháp sư cao cường hùng mạnh nhất của vương quốc pháp thuật Kirin Tor – Tại đây Khadgar bị chất vất bởi hội đồng và ông đã hé lộ toàn bộ sự thực về những gì xảy ra với Medivh, tuy nhiên ông từ chối hé lộ bất kì thông tin nào về Hội đồng Tirisfal – Tức hội đồng Vệ Binh loài người, tập hợp những cá nhân hùng mạnh nhất của nhân loại để chống lại bầy quỉ dữ Burning Legion – Đặc biệt là khi Kel’Thuzad chất vấn ông (lúc này vẫn là một pháp sư cao cấp trong hội đồng Lục viên của Dalaran, trước khi sa ngã trở thành tay sai Lich King). Nhận ra rằng Khadgar sẽ không tuân theo sự chỉ huy của Hội đồng Lục viên, họ để ông ra đi và chỉ định ông làm người liên lạc chính thức của Lothar, tổng tư lệnh quân lực The Allience, hiện đang dẫn binh giao tranh nơi tiền tuyến. Đồng hành với Lothar nơi trận tiền, ông chứng kiến sự ra đời của Hiệp hội Bàn tay Bạc, hội đồng Paladin tối cao của loài người.

Khadgar_in_ShattrathTạo hình Khadgar trong phiên bản World of Warcraft: Burning Crusade

Sau khi đẩy lùi được quân Orc khỏi cuộc đổ bộ đường biển và ngăn chặn đà tiến công của chúng tại Hillsbrad và Southshore, quân Allience đã vấp phải sai lầm đầu tiên của cuộc thế chiến khi để một lượng lớn quân lực của mình vấp phải kế nghi binh khi liên tục truy đuổi quân Orc qua đất của người lùn tại Aerie Peak, các ngọn núi, cánh rừng tại Hinterlands. Trong khi thực ra quân lực chính của loài Orc đang hướng tới quê nhà của loài Tiên, Quel’ Thalas. Thế là Tổng tư lệnh Lothar ra lệnh cho 3 thuộc tướng thân cận nhất của ông là Turalyon, Khadgar và Alleria lên đường chặn đà tiến quân của loài Orc tới Quel’Thalas, lúc này đã chiếm được Caer Darrow, dành được các viên đá Runestone, tàn phá Stratholme cũng như các thị trấn ngoại biên của Tyr’s hand trước khi tiến về phía Bắc để phóng hỏa khu rừng Eversong, nằm sát về phía nam Quel’ Thalas.

Khadgar_WoDTạo hình Khadgar trong phiên bản WoW: Warlord of Draenor mới đây

Tại đây, Liên quân Allience cùng các chiến binh The Horde đã có một trận giao tranh đẫm máu cuối cùng quân Allience đã ngăn cản được cuộc tiến công của The Horde về nội vi Quel’Thalas với một cái giá của đắt của một lượng lớn binh sĩ, cũng như sự hủy diệt của khu rừng Eversong rộng lớn. Tuy nhiên cuộc tấn công khốc liệt đầy thông minh của loài Orc đã bị bẻ gãy, cũng như loài Tiên, sau khi quê nhà bị đe dọa sát sườn đã phải dẹp đi tính thờ ơ vốn có mà tận sức hiệp lực cùng liên minh The Allience chống lại loài Orc.

f51def9f7d91cc10007df794f3ed26e3-d92h4zvTạo hình Khadgar trong game thẻ bài Hearthstone

Đoàn quân trở về của Khadgar lúc này còn bao gồm cả viện binh loài Tiên nữa, đồng thời cũng đến đúng lúc để đảo ngược thế vây của Orgrim Doomhammer lúc này đang vây hãm vùng núi Alterac rồi đẩy ngược họ về các bãi biển Southshore.

Khi các chiến binh The Horde phải rút lui sâu hơn về phía Nam thì hai cánh quân của Khadgar và Lothar mới hiệp binh lại được với nhau. Vậy trong khi tiến binh về Blackrock Spire, tổng tư lệnh The Allience đã trúng phải mai phục của quân Orc và phải đối đầu tay đôi với Lãnh chúa Tối cao The Horde, Orgrim Doomhammer. Lothar đã chiến đấu kiên cường nhưng cuối cùng đã phải hi sinh và ngã xuống trước cây búa huyền thoại của Orgrim. Vậy nhưng, những tưởng The Allience sẽ bị tan rã sau cái chết của vị chỉ huy tối cao thì trái lại, cái chết của Lothar trở thành một biểu tượng, liên minh nhân loại phản công chuẩn xác dưới sự chỉ huy của Paladin trẻ tuổi, Turalyon. Khi đã chạm trán cánh cổng tối, pháp thuật cao cường cùng những phép thuật học được từ Medivh của Khadgar đã trở nên hữu dụng, chính tay Khadgar đã chuộc lại lỗi lầm cho người thầy của mình và phá hủy Cánh cổng tối, ngăn chặn viện binh của loài Orc có thể tiếp tục tràn tới từ Draenor. Vậy nhưng sự liên kết giữa hai thế giới thì vẫn còn tồn tại, vậy nên để đề phòng một cuộc xâm lăng tiếp theo từ thế giới Draenor. Đích thân Khadgar đã phải giám sát việc xây dựng Pháo đài Nethergarde tại vùng đất chết Blasted Lands. Mối lo của Khadgar đã trở thành hiện thực chỉ một năm sau đó khi một Cánh cổng mới lại được mở ra cho một cánh quân Orc đột kích vào các vị trí chiến lược hòng cướp đi các cổ vật nhưng bất thành.

Khadgar_TCG

Nhận ra sự hỗn loạn mà loài Orc sẽ luôn trực chờ reo rắc tới thế giới loài người. Liên minh The Allience khởi động một cuộc viễn chinh tới thế giới quê hương của loài Orc, Draenor. Đích thân Khadgar cùng hai tùy tướng thân thích của Lothar lúc sinh thời là Turalyon và Danath Trollbane dẫn đầu lực lượng viễn chinh này, đặt tên quân đoàn là “Những đứa con của Lothar”, để tưởng niệm “Con người vĩ đại, xả thân nhất chúng ta từng được biết”, cũng như đại diện cho tinh thần hy sinh, xả thân tuyệt đối của những chiến binh chấp nhận tham gia cuộc viễn chinh này, khi họ vĩnh viễn không còn có thể quay về quê nhà của mình để hi sinh cho nó một lần và mãi mãi.

Ngay khi đặt chân tới Draenor, Khadgar nhanh chóng nhận ra tình hình đang tồi tệ hơn ông tưởng rất nhiều. Loài Orc, dưới sự dẫn dắt của Ner’zhul đang triển khai kế hoạch mở ra hàng loạt Cánh cổng Dịch chuyển tới nhiều thế giới khác nhau, trong đó hiển nhiên có thế giới của loài người. Rất nhanh chóng, Khadgar dẫn quân viễn chinh tới tấn công Đô thành Hellfire và đích thân ông đối mặt với tên Ma pháp sư Dentarg. Hai vị chỉ huy giao đấu với nhau bằng pháp thuật với tới cuối cùng, Khadgar đã buộc Dentarg phải khuất phục trước pháp thuật của mình và chịu chém đầu.

KxSpoidKhadgar trong trailer của WoW: Legion

Sau đó, Khadgar, liên minh với các lực lượng Orge đối lập với loài Orc, hạ gục con rồng lửa Deathwing, dành lấy món cổ vật “Đầu lâu của Gul’dan”và dùng sức mạnh của nó cùng toàn bộ pháp thuật học được từ Vệ binh Medivh để đóng lại toàn bộ các cánh Cổng dịch chuyển từ phía kia của nó. Kể từ đó ông vĩnh viện bị kẹt lại ở phía bên kia cánh cổng và được cho là đã chết khi thế giới Draenor phát nổ.

Để tưởng niệm Khadgar, một bức tượng khổng lồ của ông cùng tất cả 5 vị chỉ huy của lực lượng viễn chinh được đặt tại thủ đô Stormwind của loài người, nay đã an toàn khỏi sự đe dọa của loài Orc.

Archmage_Khadgar_of_the_Kirin_TorBức tượng của Đại pháp sư Khadgar tại quảng trường thủ đô Stormwind

Trong một cốt truyện rẽ nhánh đầy ảo diệu của bản mở rộng Warlord of Draenor khi loài Orc không bị thao túng bởi Gul’dan và bầy quỷ dữ Burning Legion, không bị tha hóa do uống máu quỷ Mannaroth để sở hữu sức mạnh của chúng. Trái lại đường hoàng trở thành những kẻ chinh phạt thì vai trò của Lothar còn biến hóa ảo diệu, oai phong không lường hơn nhiều. Tuy nhiên chúng ta sẽ đến với nó vào một dịp khác. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết rất dài này.

13_feats_khadgar_s_2_by_lessanamidairo-d8zczh0Thanks for reading


=> Xem thêm: Tin Game Offline PC


  Thông tin thêm  

Nhà cái 12bet tặng ngay 180.000 VND miễn phí chơi đánh bài online, cá cược, xổ số, loto, số đề,…khi đăng ký tài khoản thành công. Thắng được phép rút toàn bộ tiền mặt về tài khoản ngân hàng cá nhân

Link đăng ký nhận 180.000 VND miễn phí

Link 1   –  Link 2   –  Link 3